Tham quan, tìm hiểu ở Bảo tàng Đà Nẵng của học sinh lớp 6

Sau bao ngày đợi chờ háo hức, các em lớp 6 của trường THCS Nguyễn Đình Chiểu cũng được thỏa niềm đam mê khi được đi tham quan, tìm hiểu ở Bảo tàng Đà Nẵng. Từ rất sớm, rất nhiều học sinh đã có mặt đợi chờ thời điểm được xuất phát. 7h30 khi chuyến xe di chuyển đến địa điểm mong chờ, bao câu hỏi tò mò thích thú về chuyến đi vẫn không ngừng vang lên. Và rồi, khi đến nơi, mọi câu trả lời đã được giải đáp liền ngay sau đó với lời thuyết minh thật hay và ý nghĩa của thuyết trình viên phụ trách bảo tàng. Khoảng cách giữa quá khứ và hiện tại, giữa chiến tranh và hòa bình như đồng hiện trong từng lời kể, từng câu chuyện. Được nhìn trực tiếp những hiện vật, được quan sát tận mắt những chứng tích lưu giữ lại của chiến tranh, các em như được hòa mình vào dòng chảy của lịch sử. Không gian như tĩnh lặng, nhường chỗ cho những cảm nhận, nghĩ suy và ghi chép. Để rồi, chắc chắn có trong nhận thức của mỗi học sinh là niềm tự hào về truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc, là sự hãnh diện với những chiến công oai hùng của quân và dân ta; cùng với đó là thái độ trân trọng cuộc sống hòa bình mà mỗi cá nhân may mắn được tận hưởng. Khó có thể nói hết ý nghĩa mà buổi tham quan này mang lại. Nhưng tin rằng, câu chuyện gắn kết giữa kiến thức sách vở với trải nghiệm thực tế sẽ còn lưu giữ mãi trong mỗi học sinh những bài học sống sâu sắc, giá trị.

BT1

Bt2