BUỔI SINH HOẠT NGOẠI KHÓA “ĐẾN VỚI SÂN KHẤU TUỔNG”

Tuồng vốn là loại hình sân khấu độc đáo nằm trong chuỗi di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam. Nếu miền Bắc có chèo, quan họ…, miền Nam có cải lương, đàn ca tài tử thì miền Trung cũng tự hào có tuồng, có hát bài chòi… Dẫu mỗi thể loại có những giai âm, tiết tấu hay cách thể hiện, khai thác khác nhau nhưng đều chất chứa trong đó là tiếng lòng của người nghệ sĩ, là nét đẹp trong nghệ thuật diễn xướng của người Việt Nam, văn hóa Việt Nam. Bởi thế câu chuyện đưa các loại hình sân khấu cổ truyền vào các trường học vẫn luôn cần được lan tỏa và nhân rộng để các em tìm hiểu, khám phá, thưởng thức và đam mê với loại hình văn hóa truyền thống của dân tộc. Trên tinh thần ấy, sáng ngày 27/2/2023, buổi sáng chào cờ của trường Nguyễn Đình Chiểu trong tháng 2 lại càng trở nên ý nghĩa hơn khi những nghệ sĩ của nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh đã mang đến cho các thầy cô và học sinh của trường những hiểu biết đầy thú vị về nghệ thuật sân khấu độc đáo này. Dưới ánh đèn sân khấu, những nghệ sĩ đã cống hiến hết mình; còn dưới sân trường, các em cũng chăm chú hết sức. Vậy là tình yêu nghệ thuật, ý thức trân trọng di sản văn hóa dân tộc đã được nhen nhóm và thắp lửa từ đây. Chỉ mong một ngày nào đó, thầy và trò trường Nguyễn Đình Chiểu lại có cơ hội được đón nghe những tiết mục thú vị như thế để bồi đắp hơn nữa niềm tự hào với văn hóa đất nước, quê hương.

anh1anh2anh3anh4anh5anh6