CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN, ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP CHO HỌC SINH LỚP 9

Được sự quan tâm của Sở Giáo dục Đào tạo Đà Nẵng, Phòng Giáo dục Quận Thanh Khê, sự chỉ đạo của UBND Quận Thanh Khê, Phòng Lao động Thương binh và xã hội Quận Thanh Khê, chiều ngày 08/04/2023, Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu đã trang trọng tổ chức buổi chương trình tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh lớp 9. Đây là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng, thiết thực và hữu ích để giúp các em có những định hướng đúng đắn cho nghề nghiệp tương lai của bản thân. Thông qua chương trình, các em được lắng nghe những chia sẻ của thầy giáo Ngô Ngọc Hoàng Vương (Trưởng phòng chính trị tư tưởng của Sở Giáo dục Đào tạo Đà Nẵng) để hiểu hơn, nỗ lực hơn trong kỳ thi đánh dấu bước ngoặt lớn đang chờ đợi phía trước. Ngoài ra, đại diện các trường dạy nghề, các trung tâm hướng nghiệp như FPT, Trung cấp Ý Việt, Trường Cao đẳng Giao thông vận tải trung ương 5…. cũng giới thiệu mô hình hoạt động của nhà trường để giúp các em có hướng đi phù hợp với năng lực của mỗi cá nhân. Những câu hỏi được đưa ra, những thắc mắc, trao đổi được giải đáp đã phần nào giúp các em thêm phần tự tin trên con đường mình sắp lựa chọn và bước đến. Đó chính là thành công không thể phủ nhận của chương trình đặc biệt này. Thầy cô và nhà trường sẽ mãi luôn đồng hành cùng các các em trên mỗi bước đường đời.

dhn2

dhn3