Sinh hoạt CLB Khoa học với chủ đề " KHTN - STEM"

Trong năm học 2022-2023 này, nhằm tạo điều kiện để học sinh được tiếp cận với các hoạt động vui học, rèn luyện thêm một số kĩ năng trong giao tiếp, ứng xử, hình thành và phát triển phẩm chất và năng lực trong bộ môn cho các em học sinh, tổ KHTN – Công nghệ trường THCS Nguyễn Đình Chiểu đã thành lập câu lạc bộ “Khoa học”. Thông qua Câu lạc bộ, các em học sinh có được một sân chơi giải trí lành mạnh, giúp đa dạng hình thức học tập đối với các môn Khoa học tự nhiên. Ngoài ra đây còn là cơ hội để học sinh nhận ra được giá trị của tinh thần đoàn kết thông qua việc sinh hoạt tập thể, sinh hoạt nhóm; qua đó học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong quá trình làm việc và học tập.

Và sáng ngày 8 tháng 4 năm 2023, buổi sinh hoạt đầu tiên của câu lạc bộ đã ra mắt với chủ đề “Khoa học tự nhiên – STEM” dành cho các học sinh khối 6, 7 và 8 của trường. Buổi sinh hoạt diễn ra rất vui vẻ sôi nổi với các hoạt động đặc thù hấp dẫn: Cuộc thi thả trứng không vỡ, làm kem siêu tốc, tạo mô hình cấu tạo nguyên tử. Đan xen với các hoạt động nhóm là các câu hỏi đố vui liên quan đến môn KHTN, vật lí, hóa học, sinh học mà các em đã được học. Không chỉ vậy, với phần thưởng là những món quà handmade thú vị, bất ngờ thực sự còn mang đến thật nhiều thích thú cho các em trong buổi sinh hoạt đầu tiên này. Kết thúc buổi ra mắt, lưu giữ lại là những ánh mắt háo hức của không ít học sinh. Ánh mắt ấy chắc chắc sẽ là động lực lớn để những buổi sinh hoạt lần sau của câu lạc bộ lôi cuốn, hấp dẫn hơn nhiều. Chúng ta sẽ cùng nhau đón đợi.

Người đưa tin

Trương Thị Minh Hải

Dưới đây là trích một số hình ảnh và vài đoạn video nhỏ về buổi sinh hoạt của câu lạc bộ:

clb1

clb2