HỘI THI KHOA HỌC KỸ THUẬT

Có một cuộc thi thu hút được khá nhiều sự quan tâm và thích thú của các em học sinh đó chính là cuộc thi khoa học kỹ thuật. Cuộc thi thường niên dành cho học sinh khối THCS và THPT đã mang đến thật nhiều cơ hội cho các em được giao lưu học hỏi và là sân chơi bổ ích để các em được phát huy năng lực sáng tạo cũng như khả năng thực hành từ các kiến thức có trong sách vở, đưa lý thuyết đến gần hơn thực tế cuộc sống. Đến với hội thi năm nay, trường THCS Nguyễn Đình Chiểu mang đến sản phẩm với tên đề tài thật ý nghĩa và có tính ứng dụng cao “Kiểm tra sự tồn tại của chất bảo quản trong thực phẩm bằng dung dịch chiết xuất từ củ nghệ” của hai học sinh Lê Nguyễn Khánh Hà và Huỳnh Minh Châu. Đây hứa hẹn sẽ là sản phẩm mang đến thật nhiều giải pháp hiệu quả và thiết thực để kiểm tra thực phẩm một cách an toàn và nhanh chóng. Và điều quan trọng nhất, từ những ý tưởng hữu ích ấy, chắc chắn sẽ tạo nền để sau này các em sẽ cho ra đời những đề tài khoa học khác vừa có tính khả thi vừa có giá trị thực tiễn.