Tập huấn Chăm sóc mắt học đường

Nhằm triển khai tốt Đề án chăm sóc mắt học đường trên địa bàn quận Thanh Khê giai đoạn 2018-2020, trong 02 ngày 29 và 30 tháng 6 năm 2018

Phòng Giáo dục và Đào tạo đã cử chuyên viên phụ trách Đề án, chuyên viên tổ Tiểu học, tổ Trung học cơ sở, 20 giáo viên Tiểu học và Trung học cơ sở tham dự lớp tập huấn sử dụng tài liệu Chăm sóc mắt và phòng chống mù lòa dành cho cán bộ quản lý, giáo viên Tiểu học và Trung học cơ sở do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tại thành phố Đà Nẵng năm 2018. Lớp tập huấn được tổ chức nhằm giúp giáo viên tổ chức tốt các hoạt động học tập của học sinh, thực hiện được mục tiêu, nội dung yêu cầu của Tài liệu "Chăm sóc mắt và phòng chống mù lòa" dành cho học sinh. Trên cơ sở đó, giáo viên có thể chủ động điều chỉnh cấu trúc, bổ sung các nội dung, thiết kế các hoạt động dạy - học sao cho phù hợp, hiệu quả. Qua đó, giáo viên cùng với nhà trường, phụ huynh có những giải pháp cụ thể nhằm phòng ngừa những bệnh/chấn thương về mắt cho học sinh (điều kiện ánh sáng phòng học, chế độ dinh dưỡng, tư thế ngồi đọc, việc sử dụng các phương tiện điện tử, ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, vui chơi...)